วิธีไล่หนู วิธีกำจัดหนู โดยไม่ต้องฆ่า ด้วยวิธีบ้านๆ (2)

วิธีกำจัดหนู

วิธีไล่หนู วิธีกำจัดหนู โดยไม่ต้องฆ่า ด้วยวิธีบ้านๆ (2)

วิธีกำจัดหนูวิธีกำจัดหนู โดยไม่ต้องฆ่า ภาคต่อ

วิธีกำจัดหนู (ภาคต่อ) หลังจากที่เราทราบกันไปแล้วว่า 6 วิธีบ้านๆ ที่เราอาจคาดไม่ถึง เกี่ยวกับ วิธีไล่หนู  ด้วยวิธีบ้านๆ กันไปแล้ว วันนี้ เราจะมาต่อกันว่า ยังมีวิธีไล่หนูแบบไหนที่สามารถจัดการแบบได้ผลอีกนะคะ

 

13802843595212

7.ใช้ประทัดจุดไล่หนู

ด้วยความที่หนูเป็นสัตว์ที่ขี้ตกใจ ขี้ตื่นกลัวและหวาดระแวง  โดนเฉพาะการตกใจกลัวต่อเสียง หากใช้ประทัดจุดไล่แล้วล่ะก็ มันจะยิ่งตกใจเข้าไปใหญ่ โดยเราเพียงจุดประทัด บริเวณที่คาดว่าจะเป็นแหล่งมั่วสุมของหนู หรือรังของมัน จะทำให้มันย้ายถิ่นฐานไปสถิตที่อื่นแทน เป็นวิธีไล่หนูที่อึกทึกน่าดู แต่ทั้งนี้ ต้องพิจารณาถึงความเหมาะสมของบริเวณที่จะจุดประทัดด้วยว่า จะไปรบกวนเพื่อนบ้านบริเวณนั้นด้วยหรือไม่ อีกทั้งต้องใส่ใจเรื่องความปลอดภัยด้วย

%e0%b8%81%e0%b8%a3%e0%b8%87

8.กรงดักหนู

หนึ่งในอุปกรณ์พื้นฐาน ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย เพียงหาเหยื่อ เช่น หัวปลา เศษหมู เศษอาหารต่างๆ มาวางล่อไว้ภายในกรง แล้วจึงนำกรงไปวางไว้บริเวณทางผ่านหนู หรือบริเวณที่หนูชุกชุม แล้วรอดูผลงานในตอนเช้า หลังจากได้หนูแล้วจึงเอาหนูไปปล่อยบริเวณที่ห่างไกลผู้คน หรือบริเวณโล่งกว้าง แต่วิธีนี้ อาจต้องทำบ่อยสักหน่อย

product_00022_kco_kerosene

9.น้ำมันก๊าด

ด้วยความที่หนูเป็นสัตว์ที่มีประสาทสัมผัสทางการรับกลิ่นที่เป็นเลิศ ไม่ว่าจะซ่อนอาหารไว้ที่ไหนก็แล้ว หนูก็สามารถหาเจอได้ตลอด น้ำมันก๊าดจึงเป็นทางเลือกในการไล่หนูที่ไม่เลวเลยทีเดียว เพียงนำน้ำมันก๊าดปริมาณเพียงเล็กน้อย นำไปใส่ไว้ในฝาน้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มชูกำลัง จากนั้น นำไปวางบริเวณทางหนูผ่าน กลิ่นของน้ำมันก๊าดจะรุนแรงจนสามารถไล่หนูให้อพยพออกไปได้ในเวลาไม่นาน แต่วิธีนี้จะค่อนข้างอันตรายซักหน่อย เนื่องจากเป็นวัตถุไวไฟผู้ใช้ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง

 

10.ปิดทางเข้าออก ซอกเล็กๆ

บริเวณในครัว ตามซอกหลังคา ส่วนใหญ่ มักจะมีช่องเล็กๆที่เราอาจไม่ทันได้สังเกตุ แต่เจ้าช่วงเหล่านี้แหละ เป็นการเปิดประตูต้อนรับ และเชื้อเชิญให้หนูน้อยเข้ามาพักพิงหาอาหารภายในครัวเรือนเราได้ เพียงเราใช้ตาข่ายมาปิด อุด บริเวณดังกล่าว หากเรายังต้องการการระบายอากาศจากบริเวณนั้น แต่หากไม่ต้องการระบายอากาศแล้วล่ะก็ อุดด้วยซิลิโคนไปเลยก็เป็นทางเลือดที่ไม่เลว

 

11.การดูและเก็บกวาดบ้าน

เป็นวิธีที่แก้ปัญหาจากต้นเหตุ และได้ผลดีที่สุด การทำความสะอาดบ้านอย่างสม่ำเสมอให้ถูกสุขลักษณะ ลดการสะสมของเศษอาหาร การปัดกวาดเช็ดถูบริเวณมุมอับ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่ไม่ค่อยได้ใช้โดยเฉพาะบริเวณลิ้นชัก ก็ให้หมั่นทำความสะอาดเป็นระยะ เพื่อป้องกันการเข้าไปยึกพื้นที่ของหนูนั่นเอง

 

เพียงท่านใช้วิธีไล่หนูตามแนวทางเหล่านี้ ซึ่งเป็นวิธีจัดการ โดยที่ไม่จำเป็นต้องฆ่า สันติ และไม่บาป นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สัก 2-3 วิธี เพียงเท่านี้ หนูก็อยู่ห่างไกลบ้านอันเป็นที่รักพักอาศัยของเราตลอดไป

บทความอื่นๆ ที่หน้าสนใจ

สนใจ เครื่องไล่หนู คลิกเลย!!

 

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Watch Dragon ball super