วิธีไล่หนู วิธีกำจัดหนู โดยไม่ต้องฆ่า ด้วยวิธีบ้านๆ (1)

วิธีไล่หนู

วิธีไล่หนู วิธีกำจัดหนู โดยไม่ต้องฆ่า ด้วยวิธีบ้านๆ (1)

วิธีไล่หนู โดยไม่ต้องฆ่า

วิธีไล่หนู

 

วิธีไล่หนู – หากพูดถึงเรื่องหนู  หลายๆคนนั้นจะต้องรู้จักกันดีกับเจ้าสัตว์ตัวจิ๋วหนึ่งในพาหะนำเชื้อโรค อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในภัยรบกวนในการทำลายข้าวของภายในบ้านเสียหาย หนูนั้นเป็นหนึ่งในสัตว์ตัวเล็กที่มักจะอาศัยอยู่ในบ้านของเรา และมักแฝงตัวอยู่ในครัวซึ่งเป็นแหล่งอาหารชั้นดี อันเนื่องมาจากเศษอาหาร หรือแม้แต่วัตถุดิบในการประกอบอาหาร โดยปกติทั่วไปแล้ว หนูมักจะออกหากินในเวลาค่ำคืน ซึ่งปลอดคน หากปัญหาเรื่องหนูนั้นเป็นปัญหากวนใจ เสียอารมณ์อย่างมากแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิควิธีง่ายๆ ดังนี้

 

j7288454-2

       1.เลี้ยงแมวสิ

แมว หนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่เป็นอริกับหนูมาช้านาน ด้วยความที่คล่องแคล่ว ป่ายปีนไปได้ทั่ว ทำให้สามารถค้นหาหนูร้ายได้แทบทุกซอกมุมที่น่าสงสัย เพียงแค่คุณเลี้ยงแมวเอาไว้ ปัญหาเรื่องหนูแทบจะหมดไปในทันที เพราะหฯเมื่อได้กลิ่นแมว ก็เริ่มรับรู้ได้ถึงอันตรายที่กำลังมาเยือน

       2.ทรายแมว ผลประโยชน์จากการเลี้ยงแมว

ผลประโยชน์ที่ได้รับจากการเลี้ยงแมว โดยคุณอาจไม่ต้องเลี้ยงแมวเองโดยตรงก็ได้ คุณเพียงขอทรายที่ใช้สำหรับขับถ่ายของแมว จากเพื่อนบ้าน หรือเพื่อนร่วมงานที่เค้าเลี้ยงเลี้ยงแมว ซึ่งทรายแมวจะมีกลิ่นฉุนจากฉี่แมว ที่เป็นอริกับหนู วิธีการก็ง่ายๆ เพียงคุณนำทรายแมวบรรจุใส่ถุงผ้า แล้วนำไปวางไว้บริเวณที่คิดว่าเป็นจุดที่หนูชอบผ่าน เพียงเท่านี้ หนูก็จะไม่เข้าใกล้บริเวณนั้นอีกเลย

x5948064-12

       3.ปลูกต้นยี่โถประดับบ้านสักหน่อย

ยี่โถไล่หนูได้จริงหรือ ด้วยภูมิปัญญาของคนสมัยโบราณ ได้ค้นพบว่า กลิ่นของยี่โถนั้น มีกลิ่นรุนแรงชวนเวียนหัวจนหนูไม่สามารถทนอยู่ได้ไหว โดยอาจปลูกต้นยี่ไว้ประดับภายในสัก 2-3 ต้นเพื่อความสวยงาม แล้วนำกิ่งของยี่โถไปวางไว้บริเวณที่มีหนูชุกชุม สัตว์ร้ายตัวเล็กซึ่งมีจมูกที่รับกลิ่นได้ไวเป็นพิเศษ จะไม่สามารถทนกลิ่นของยี่โถได้ แล้วจะสลายการชุมนุมไปในที่สุด

download-1

       4.ลูกเหม็น ไม่ได้มีดีแค่ไล่แมลงสาบ

          วิธีไล่หนูด้วยลูกเหม็นนั้น หลายท่านอาจคาดไม่ถึง เพราะอย่างที่เราทราบๆกันดีว่า ลูกเหม็นมีกลุ่นรุนแรง เฉพาะตัว และมักนำไปใช้ในการไล่แมลงสาบ ไล่กลิ่นอับ หรือมอดที่มักมาแทะเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ แต่รู้หรือไม่ ว่ากลิ่นอันรุนแรงของลูกเหม็นนี่แหละ ที่สามารถนำมาไล่หนูให้หนีห่างได้อีกด้วย เพราะอย่างที่ทราบ ว่าหนูมีประสาทสัมผัสทางการรับรู้กลิ่นที่ดีมาก ทำให้เมื่อได้กลิ่นลูกเหม็นเข้าไปแล้ว จะเกิดอาการวิงเวียนไม่แพ้คน แต่จะหนักกว่า เพียงนำมันไปวางตามจุดต่างๆ ที่หนูมักผ่าน หนูก็จะเคลื่อนขบวนไปที่อื่นแทน แต่ก็มี่ควรวางเยอะเกินไปนะคะ เพราะคนจะวิงเวียนปวดหัวแทน ^^

       5.ลองสมุนไพรไล่หนูแบบไทยๆดูสิ

ถือเป็นสูตรเด็ดสำหรับสมุนไพรไล่หนู เพียงคุณนำน้ำมันสาระแหน่ ปริมาณ 9 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมันระกำ ปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ กวนให้เข้ากัน หาภาชนะใส่ในปริมาณไม่มาก เช่น ฝาของเครื่องดื่ม ฝาน้ำอัดลม นำไปวางตามจุดต่างๆ เท่านี้กลิ่นของสมุนไพรไล่หนูตัวนี้ ก็จะสะพัดเป็นวิธีไล่หนูให้ออกจากบ้านได้ในเวลาไม่นานนัก แต่เราควรหมั่นตรวจสอบปริมาณของมันด้วยนะ ว่าอาจระเหยและกลิ่นจางหายไปได้

        6.ใช้เครื่องไล่หนู ของ Clear Mice

ด้วยการใช้หลักการคื่นแม่เหล็กที่มีประสิทธิภาพสูง 3 คลื่น ที่จะสลับกันปล่อยเพื่อรบกวนโสตประสาทและการได้ยิน ทำให้หนูเกิดอาการกระสับกระส่าย ไม่สบายตัว และจะสลับกันทำงาน เพื่อป้องกันการปรับตัวได้ของหนู ทำให้ปริมาณหนูค่อยๆลดลง วิธีการเพียงแค่เสียบปลั๊กให้สูงจากระดับพื้นประมาณ 20-30 ซม. แล้วปล่อยให้เครื่องไล่หนูทำงานด้วยตัวมันเอง และควรใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันหนูย้อนกลับมาใหม่

วิธีไล่หนู วิธีกำจัดหนู โดยไม่ต้องฆ่า ด้วยวิธีบ้านๆ (2)

สนใจ เครื่องไล่หนู คลิกเลย!!

 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Watch Dragon ball super